Hướng dẫn cách nuôi và huấn luyện gà chọi

Chỉ cần chịu khó học hỏi cách chăm sóc và nuôi gà chọi cùng với sự quan tâm của mình đối với chúng để có thể am hiểu chăm sóc chúng được dễ dàng và đem về một chú gà chiến vô đối thủ.

Hiện nay có rất nhiều loại giống gà chọi thược nhiều chuẩn loại khác nhau. Vậy nên để chọn được một con gà chọi ưng ý thì không phải dễ. Cho nên nhiều người có niềm đam mê đã nuôi và huấn luyện để chọn được chú gà ưng ý, đòi hỏi người nuôi phải am hiểu cách nuôi và .
Vậy nuôi gà chọi và huấn luyện gà chọi dễ hay khó?

Nuôi gà chọi không dễ cũng không quá khó, đối với người chưa biết thì sẽ rất khó khăn, còn đối với những người am hiểu và biết cách nuôi thì nó không quá khó. Phải mất 2 đến 3 năm để nuôi và chăm sóc được một con gà mà chưa chắc bạn có thể biết hết kỹ thuật nuôi gà chọi hay. Tóm lại việc nuôi dưỡng và chăm sóc gà chọi là đòi hỏi nhiều công phu và đòi hỏi có nhiều tâm huyết và sự đam mê. Ngoài ra cần tham khảo thêm cách xây chuồng gà chọi để phương pháp nuôi và chăm sóc hiệu quả.

Bạn đã nuôi trưởng thành một con gà thì cũng phải biết cách chăm sóc để cho gà khỏe. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho những bạn thích nuôi gà chọi:

+ Chăm sóc gà chọi cũng phải biết tính cách và những sở thích của nó là gì.

+ Hiểu được chúng là một trong những yếu tố quyết định đến tính cách của một con gà.

+ Ví dụ như: Cùng một giống gà chân đẹp nhỏ gọn, giống tốt nhưng đưa 2 người chăm sóc, mỗi con được một người nuôi. Nếu người am hiểu và biết cách nuôi và huấn luyện tốt sẽ cho ra con gà có sức khỏe, sức bền và rất tốt. Người mà không biết cách chăm sóc, có chế độ dinh dưỡng không phù hợp sẽ dễ bị hư lông và làm hỏng con gà.

Chế độ chăm sóc gà chọi như thế nào?

Đối với gà mới lớn và trưởng thành thì bạn nên cắt lông.
Huấn luyện gà chọi như sau:

+ Mới tập đá thì bạn nên cho gà đá đòn 2-3 phút và lân sao thì tăng lên 5 phút.

+ Ở lần 3 bạn bịt mỏ đẩy hơi và cho gà vần hơi khoảng 15 phút và sau 2 phút thì mở mỏ ra.

+ Lần sau bạn tăng lên 40 phút và cũng ra đòn 2-3 phút.

Bạn cứ làm như vậy và có thể tăng dần tùy theo sức khỏe và gân cốt của gà mà cho gà thi đấu. Nhưng khi thi đấu xong cần lau rửa sạch sẽ và massager cho gà. Đó cũng là một trong những chọi hay.

Khi xoa thì bạn có thể nấu nước chè để xoa, có thể xoa bằng rượu trắng và phơi nắng cho gà 2h. 9h sáng cho gà ăn và phơi nắng cho gà.

Gà Chọi- Và Huấn Luyện Gà Chọi

Bạn nên hết sức chú ý, khi về khuya bạn nên cho gà nghỉ nhiều hơ, kỳ vần trước cách vần sau dựa vào sức khỏe của gà. Bạn yêu gà chăm sóc càng tốt càng đụng vào gà nhiều thì sẽ càng tốt cho bạn và cho gà của bạn.

Cách nuôi gà chọi cũng khá phức tạp. Bạn có muốn mình có một chú gà bách chiến bách thắng không? Bạn cũng có thể có doanh thu hàng trăm triệu mỗi năm nếu bạn biết được cách nuôi gà chọi thì bạn sẽ làm được mọi thứ như trên.

Chỉ cần chịu khó học hỏi cách chăm sóc và nuôi gà chọi cùng với sự quan tâm của mình đối với chúng để có thể am hiểu chăm sóc chúng được dễ dàng và đem về một chú gà chiến vô đối thủ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *