Cách xem lối gà ôm đấm

Gà Đùn đầy.Gà đùn đầy luôn luôn đè và đầy đá được vì cắn là bị đấy và vai gà càn luôn luôn phía sau đầu .Gà thiện dọc buông tát giỏi( gà lùi tát). vì là luôn đánh cận chiến lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ đối thủ để đá.

bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người biết cách xem đòn lối mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây nhé.
1 Gà Chọi ôm đấm các thế đá và đòn lối

Gà ôm đấm là gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn, mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương chắc liền bộ.

Gà ôm đấm cần gà cao lắm chỉ cần thật liền bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

GÀ ÔM ĐẤM
Các loại gà ôm đấm gồm:
A. Gà ôm đấm chuyên nghiệp

Gà ôm đấm Loại chuyên ôm vai và đầu cánh đối thủ: là loại mà khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương, cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá.loại này khó trị và nếu như có thắng được nó thì gà minh mang về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương nếu ko nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà mình sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong(nội thương).nuôi gà đấm chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ.
B. Gà ôm đấm ko chuyên

Gà ôm đấm Loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất. đây là loại gà ko phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa mà khi giao đấu khi vào kèo nó ôm vai đá đấm, con gà kia văng ra nó chụp hầu mé đá (loại này dễ lầm với gà đá đủ thế)- đây là loại thế còn nguy hiểm hơn cả gà đấm chuyên nghiệp vì loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu, hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh làm cho đối thủ không kịp phản ứng. Sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua lối con gà khác (đặc chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát).
C. Gà ôm đấm sinh thế:

Gà ôm đấm sinh thế là loại gà sở trường của nó ko phải là đấm, nhưng do trong quá trình giao đấu nó bị con kia khắc thế cũ sinh ra ôm đấm- đây là loai gà thế,loại này là đỉnh cao cũa thế lối gà ,gà sinh thế ít gặp, nhưng rất giá trị.
D. Gà đánh chốt lườn

Loại gà này chủ yếu đấm vào Lườn non đối thủ, khiến đối thủ nội thương và người ra nước cũng không có cách nào có thể khắc phục được những vết thương do đòn đánh này gây ra. AE chơi gà chọi vẫn hay nói đùa rằng đây là đòn Bóp Vếu, khi dính đòn này gà sẽ gãy từ trong người gãy ra, mỏi nhừ nội lực giảm sút.
E. Gà đánh vào đùi

(vẫn còn đàng tìm hiểu thêm) chuyên Đấm kiềng, thường thấy loại gà bám hầu đấm kiềng, lùa vào 2 bên nách non của đối thủ mà đấm cho đến 2 Đùi của đối thủ triệt hạ bộ nhảy, khiến gà đối phương chỉ có cắn mà không nhảy lên đá được. Những con gà có đòn đấm như thế thường rất lợi hại, triệt hạ đối thủ từ từ khiến đổi thủ giảm dần qua từng hồ ra nước.
Tóm lại:

Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá nên được rất nhiều người chọn chọn nuôi,bạn chú ý nếu loại này mà Miền Bắc đá vào mùa đông thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức.
một số bạn định nghĩa gà Đấm như sau: gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm,Gà Dớ(Miền trung), Ôm đấm(Miền bắc), Đá vai(Miền nam).Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối.

Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt, đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải, gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo.Nhìn bề ngoài rất khó biết được con gà đó có ôm đấm hay gà ôm đấm thường theo dòng.
Gà ôm đấm ko có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá nhưng chung có điểm Chung là chuyên dùng chân phóng vào đối thủ ..làm đối thủ bị bắn ra xa ko cho tiếp cận lại gần để thực hiện các đòn đá ,đòn đấm thường đánh vào đàu lườn ,2 táo, bầu diều,là gà ôm đấm thường,đấm kiềng vào hốc nách,mu lưng.cánh,

2 chân là gà ôm đấm cao cấp còn cái loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm siêu việt linh kê ! nếu chơi gà ôm đấm phải chơi loại gà biết đấm kiềng vào hốc nách .mu lưng và phần hậu..thì mới nhanh có huy chương.
Gà ôm đấm cũng thua thế những loại sau:

Gà Đùn đầy.Gà đùn đầy luôn luôn đè và đầy gà ôm đấm đá được vì cắn là bị đấy và vai gà càn luôn luôn phía sau đầu gà ôm đấm.Gà thiện dọc buông tát giỏi( gà lùi tát). vì gà ôm đấm là luôn đánh cận chiến lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ đối thủ để đá.

Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi gà ôm đâu châu đầu vào cắn là bị vả vào tai mũi họng góc cổ sống mũi, nhiều khi đui mắt sây sẩm mặt mày, biết đường nào mà đi.Gà ôm đấm cũng có thể thua gà chạy kiệu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *