Cách huấn luyện gà đòn có sức bền dẻo dai nhất

– Tác dụng: điều này có tác dụng cực tốt trong việc tăng khả năng hô hấp cho gà. Bên cạnh đó, gà không nhảy được chân đá, không cắn mổ được, sẽ chuyển sang so đẩy, né tránh, tăng khả năng phán đoán và xử lý tình huống trong những trường hợp bất lợi xảy ra trên sân đấu thực.

Có nhiều cách hay, tuy nhiên đều rất tốn công sức, đòi hỏi sự tỉ mỉ và thường xuyên. Mỗi người chơi gà lại có một cách huấn luyện khác nhau cho những chiến kê của mình. Cách phải qua nhiều công đoạn và nhiều hoạt động bài biết sau đây sẽ trình bày về những hoạt động hàng ngày của gà trong thời gian huấn luyện.

Chạy bộ:

– Thời điểm: Vào sáng sớm tầm 6:00 đến 7:00

– Thời gian: 15-30 phút/lần/ngày.

– Cách thực hiện: Sử dụng 1 con gà phu cự mạnh và gà cần tập luyện, 2 cái bội có kích thước khác nhau và cách nhau 1 cấp, bội nhỏ hơn có kích thước đủ rộng và thoải mái cho gà phu bên trong không bị cuồng chân hoặc gãy đuôi. Bội lớn úp lên bội nhỏ và cho Gà cần luyện tập ở bên ngoài.

– Tác dụng: Vì gà cự nhau nhưng không đá được thành ra sẽ tìm đường đến gà kia, và sẽ chạy vòng tròn quanh bội. Nếu tập luyện phương pháp này thường xuyên và đều đặn, gà sẽ có đôi chân nhanh nhẹn, cơ đùi săn chắc, gân khớp dẻo dai, hệ hô hấp phát triển khỏe mạnh, hơi dài hơn trong thi đấu. Ngoài ra, còn góp phần giữ nhiệt cho gà mỗi ngày, luôn hưng phấn và sung mãn.

Quần mái:

– Thời điểm: xế trưa tầm 9:00h đến 11:00h và xế chiều tầm 14:00h đến 16:00h

– Thời gian: 10-15phút/lần, ngày 2 lần.

– Cách thực hiện: Sử dụng 1 con gà mái tơ chưa chịu trống, thả trong 1 khuôn viên kín khoảng 3×3 mét, có phụ trợ dụng cụ bay nhảy càng tốt. Thả gà cần tập luyện vào, chú ý quan sát, chỉ cho nó ve vãn chứ không cho đạp mái.

– Tác dụng: Xả stress trong quá trình tập luyện.

Vần hơi:

– Thời điểm: tầm trưa từ 11:00h đến 12:00h

– Thời gian: 5-7phút/hiệp, lần 3 hiệp, cách ngày thực hiện 1 lần.

– Cách thực hiện: Sử dụng 1 con gà phu làm đối tác cho gà cần luyện tập, dùng dụng cụ chức năng để bịt mỏ, cựa, móng cả 2 con, dùng dây cột giầy cột 2 chân gà lại với nhau tại gối, độ dài dây bằng đúng khoảng cách 2 chân gà lúc đứng thẳng. Cho xổ trên sân đất cát hoặc nền lót đệm em bé để tránh những tổn thương không đáng có.

– Tác dụng: điều này có tác dụng cực tốt trong việc tăng khả năng hô hấp cho gà. Bên cạnh đó, gà không nhảy được chân đá, không cắn mổ được, sẽ chuyển sang so đẩy, né tránh, tăng khả năng phán đoán và xử lý tình huống trong những trường hợp bất lợi xảy ra trên sân đấu thực.

Tuy đơn giản nhưng những hoạt động trong này lại rất quan trọng đối với những chiến kê đang trong thời gian tập luyện. chú ý phải thực hiện thường xuyên để có hiệu quả cao nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *