Công thức làm rượu thuốc bóp cho da gà trở nên săn chắc hơn

Cách ngâm: Những vị thuốc trên ra hiệu thuốc Bắc hỏi là có, và bảo họ nghiền nhỏ những vị thuốc đó ra,rùi ngâm 1 tháng là có thể dùng được.

Là sư kê, ai cũng muốn sở hữu những chú gà chọi có lớp da dày, đỏ rực vì nhìn nó sẽ rất đẹp và máu lửa. Có rất nhiều cách giúp sư kê chăm sóc và huấn luyện tốt cho những chú gà chọi yêu quý của mình như sổ, chạy lồng, nuôi thúc, dầm cẳng.v.v. Bên cạnh đó, thoa rượu thuốc cũng là một cách hiệu quả mà các sư kê thường xuyên sử dụng. Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm hướng dẫn cách ngâm chọi.

Cách 1:

Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một toa thuốc bóp cho chú gà yêu quý của mình, và toa thuốc phổ biến nhất mà các lão làng nuôi gà chọi thường xuyên dùng là toa thuốc nam giúp cho da gà dai và cứng nó có thành phần chủ yếu như sau:

– Vỏ măng cụt (200g)
– Vỏ cây bần (200g)
– Gừng (100g)
– Nghệ xà cừ (100g)
– Củ riềng (100g)

Cách ngâm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình ngâm ngập rượu, để 1 tháng sau mới dùng để tẩm da gà. Lưu ý dùng khăn sạch thấm rượu thuốc sau đó tẩm nhẹ nhàng lên da gà chọi. Sau khi tẩm xong loại rượu này, lại tẩm tiếp bằng phèn chua, mỗi ngày tẩm một lần, mỗi tuần tẩm 2 lần, tẩm liên tiếp từ 2-3 tháng thì da gà dày và dai.

Cách 2:

Bên cạnh đó, một cách ngâm rượu bóp cho gà chọi khác khá đơn giản để lớp ga dà dày, có sức chịu đựng tốt là người nuôi còn dùng nghệ tươi, phèn chua, đem giã nát rồi ngâm rượu để xoa cho gà mỗi ngày và cho gà phơi nắng thường xuyên

Cách thực hiện: dùng khăn nhám chấm và thoa khắp thân thể gà, thoa xong đôi ba lượt, thả gà ra sân úp bội phơi nắng dịu, mai lại tắm và thoa, (tắm bằng nước trà hoặc nước lá ổi) làm đôi ba lượt.

Cách 3:

Chuẩn bị:

– Huyết Giác 8 Chỉ
– Thiên Niên Kiện 8 chỉ
– Địa tiền 5 Chỉ
– Ô đầu 3 Chỉ
– Xuyên khung 3 Chỉ
– Long lão 3 Chỉ
– Địa long 3 Chỉ
– Đương quy 3 Chỉ
– Đại hoàng 5 Chỉ
– Nghệ vàng ( Nghệ tàu ) 300gam
– Phèn chua 200 gam
– Rượu trắng 40-45 độ (2 lít) hoặc cồn 70 độ (2 lít)

Cách ngâm: Những vị thuốc trên ra hiệu thuốc Bắc hỏi là có, và bảo họ nghiền nhỏ những vị thuốc đó ra,rùi ngâm 1 tháng là có thể dùng được.

Bài thuốc này khi chiến kê đá đấm vần xong, có thể dùng thuốc xoa nhẹ ngay được, đảm bảo các vết thương sẽ khô lại, 3 ngày tiếp sau đó dùng thuốc xoa nhẹ là được, những ngày sau có thể vừa xoa vừa bóp cho chiến kê.

Bài thuốc có công dụng : Cầm máu, làm tan khối máu tụ, thông khí huyết, giảm đau, cứng xương cốt, chống nhiễm khuẩn ngoài da, mau liền những vết thương và da gà đỏ dai và dày hơn. Dùng cho cả được những vết thương hở, chảy máu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *