Hướng dẫn cách vần hơi cho gà đá

Chúng ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn trạng một chút, quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hồ (Mỗi hồ từ 30 – 40 – 50 ­ 60 phút), trước khi kết thúc ta lên cho gà đánh thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ hen và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 20 – 22 ngày.

Để gà đá có thể có đầy đủ chiến thuật để trở thành 1 chiến kê thực sự thì chúng ta nên tìm hiểuthêm về . Vần hơi chia làm 3 kỳ như sau:

Kỳ hơi 1

Cách vần cho gà chọi mà người ta thường làm là ta tìm con gà bằng trạng hoặc bằng cân hoặc hơn trạng một chút rồi quấn kĩ chân lại,sau đó bịt mỏ để cho 2 con gà quàn nhau khoảng 3 tiếng đồng hồ ( mỗi tiếng đồng hồ khoảng 15­30 phút), trước khi cho gà kết thúc vần hơi ta nên cho gà đánh thả đòn với nhau khoảng 10 phút xong rồi thì vỗ đờm và lau sạch gà.Khi vần hơi kì 1 xong thì nên cho gà nghỉ khoảng 9 ngày.

Kỳ hơi 2

Ta nên tìm con gà bằng trạng hoặc là bằng cân hoặc hơn con trạng một chút xíu cũng được, quấn kỹ chân sau của cin gà đó bịt mỏ để cho gà quần nhau khoảng 4 tiếng đồng hồ (Mỗi hồ từ 20 – 25 – 30 ­ 35 phút), trước khi kết thúc vần hơi thì ta lên cho gà đánh đòn cho thả mỏ khoảng từ 7 – 10 phút . Khi nào xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Sau khi đá kỳ hơi 2 xong thì cho gà nghỉ khoảng 12 ­- 14 ngày

Kỳ hơi 3

Chúng ta tìm con gà bằng trạng bằng cân hoặc hơn trạng một chút, quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hồ (Mỗi hồ từ 30 – 40 – 50 ­ 60 phút), trước khi kết thúc vần hơi ta lên cho gà đánh thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ hen và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 20 – 22 ngày.

Trên đây là cách vần hơi cho gà đá. Mong sẽ giúp ích được các bạn!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *